รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ
หน้าแรก » โปสเตอร์ ดย.

โปสเตอร์ ดย.

23 เม.ย. 2563 : ระวัง "ไข้เลือดออก" ระบาดช่วงฝนตก ข่าวเด่น

ระวัง "ไข้เลือดออก" ระบาดช่วงฝนตก เตือนเด็กและเยาวชน ในช่วงฝนตก อาจเกิดน้ำขังตามภาชนะต่างๆ เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย ระวังป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก "โควิดก็ต้องป้องกัน ยุงก็ต้องกำจัด" ด้วยความห่วงใย กรมกิจการเด็กและเยาวชน

22 เม.ย. 2563 : เด็กและเยาวชนไทย ขอร่วมส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

เด็กและเยาวชนไทย ขอร่วมส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน #ทีมหมอไทยสู้ๆ

22 เม.ย. 2563 : คำแนะนำกรณีพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ข่าวเด่น

คำแนะนำกรณีพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) สำหรับผู้ประกอบกิจการหอพัก และผู้พักอาศัย

21 เม.ย. 2563 : คำแนะนำ การป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) ข่าวเด่น

คำแนะนำ การป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19) สำหรับผู้ประกอบกิจการหอพัก และผู้พักอาศัย #กรมกิจการเด็กและเยาวชน

17 เม.ย. 2563 : 30 กิจกรรม ชวนพ่อแม่ลูกทำอะไรแก้เบื่อที่บ้าน

30 กิจกรรม ชวนพ่อแม่ลูกทำอะไรแก้เบื่อที่บ้าน เมื่อการอยู่บ้านกลายเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน ไม่ใช่เพียงแค่หลังเลิกงานหรือวันหยุดเท่านั้น แถมยังอยู่บ้านกันพร้อมหน้าพร้อมตา นอกจาก Work from home หรือทำงานบ้านแล้ว แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องเสาะหากิจกรรมมาทำแก้เบื่อ วันนี้เราเลยมีกิจกรรมแน่นๆ จุกๆ ถึง 30 กิจกรรมมาฝากทุกคน ให้นำไปเล่นกันในครอบครัว

16 เม.ย. 2563 : ทักษะการดูแลลูกของพ่อ – แม่ในช่วงโรคโควิค – 19 6 คำแนะนำ เพื่อช่วยให้พ่อ - แม่มีปฏิสัมพันธ์กับลูกในช่วงการกักตัว ได้อย่างสร้างสรรค์ ข่าวเด่น

ทักษะการดูแลลูกของพ่อ – แม่ในช่วงโรคโควิค – 19 6 คำแนะนำ เพื่อช่วยให้พ่อ - แม่มีปฏิสัมพันธ์กับลูกในช่วงการกักตัว ได้อย่างสร้างสรรค์

15 เม.ย. 2563 : ดูแลตนเอง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสัมคม เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

วันสงกรานต์ 2563 "ปีใหม่ไทย" ดูแลตนเอง สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสัมคม เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน #กรมกิจการเด็กและเยาวชน

14 เม.ย. 2563 : กิจกรรมที่เด็กและเยาวชนสามารถทำได้ภายในครอบครัวช่วง "วันสงกรานต์" ข่าวเด่น

"14 เมษายน วันครอบครัว" กิจกรรมที่เด็กและเยาวชนสามารถทำได้ภายในครอบครัวช่วง "วันสงกรานต์" 1. ขอพรจากผู้ใหญ่ผ่าน Social Online 2. ทำบุญ Online 3. ฟังธรรมะ Online 4. ทำความสะอาดบ้าน 5. ทำอาหาร 6. เล่นเกมส์สร้างสรรค์ 7. เล่นการละเล่นพื้นบ้าน #กรมกิจการเด็กและเยาวชน

13 เม.ย. 2563 : "สงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจครอบครัว" ข่าวเด่น

สงกรานต์ปีนี้ เป็นโอกาสดีที่เด็กและเยาวชนได้ดูแลครอบครัวและผู้สูงอายุในบ้าน ปีใหม่ไทยปีนี้ขอพรผู้สูงอายุ ผ่าน Social Online "สงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจครอบครัว" #กรมกิจการเด็กและเยาวชน

13 เม.ย. 2563 : การประชุม ศปก.พม. ผ่านระบบ Video Conference

วันจันทร์ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2563 เวลา 08.30 น. นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานการประชุม ศปก.พม. โดยมีนางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน พร้อมด้วยผู้บริหาร และข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน ร่วมประชุม ศปก.พม. ผ่านระบบ Video Conference ณ ห้องประชุม ศปก.ดย. กรุงเทพมหานคร

10 เม.ย. 2563 : เยาวชน กับวิธีดูแลสุขภาพจิต ท่ามกลางวิกฤตไวรัสโคโรนา (COVID - 19) ข่าวเด่น

เยาวชน กับวิธีดูแลสุขภาพจิต ท่ามกลางวิกฤตไวรัสโคโรนา (COVID - 19) 1. ตระหนักว่า ความวิตกกังวลเป็นเรื่องปกติ การล้างมือบ่อยๆ การไม่สัมผัสใบหน้า และการรักษาระยะห่างทางสังคม สามารถลดความวิตกกังวลได้ 2. ทำกิจกรรมที่คุณสนใจ ทำการบ้าน ดูหนังเรื่องโปรด อ่านนิยาย เพื่อผ่อนคลายและสร้างสมดุลให้กับชีวิตในแต่ละวัน 3. หาวิธีใหม่ๆ ในการสนุกกับเพื่อนฝูง (สร้างสรรค์เชิงบวก) สื่อสังคมออนไลน์เป็นอีกทางเลือก เพื่อรักษาระยะห่างระหว่างกัน 4. มุ่งมั่นทำสิ่งใหม่ อ่านหนังสือเล่มใหม่ หรือฝึกเล่นเครื่องดนตรีชิ้นใหม่ หรื

2 เม.ย. 2563 : ร่วมส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

ร่วมส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

1 เม.ย. 2563 : กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดบริเวณด้านนอกให้กับบุคคลภายนอกที่มาติดต่อราชการ ตั้งโต๊ะด้านนอกอาคารรับหนังสือ จดหมาย สิ่งของ และพัสดุต่างๆ

กรมกิจการเด็กและเยาวชน โดยบ้านพักเด็กและครอบครัว 77 จังหวัด และสถานรองรับในสังกัด 30 แห่ง จัดทำมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยให้เจ้าหน้าที่วัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าหน่วยงาน จัดเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ และจัดบริเวณด้านนอกให้กับบุคคลภายนอกที่มาติดต่อราชการ ตั้งโต๊ะด้านนอกอาคารรับหนังสือ จดหมาย สิ่งของ และพัสดุต่างๆ

31 มี.ค. 2563 : มาตรการเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัส COVID - 19 ข่าวเด่น

มาตรการเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัส COVID - 19 - เลี่ยง เลี่ยงพื้นที่แออัดคนจำนวนมาก เลี่ยงการใกล้ชิดกับผู้ป่วยและการเยี่ยมไข้ ใส่หน้ากากอนามัยเสมอเมื่อต้องออกจากบ้าน - ล้าง ล้างมือทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร และหากต้องสัมผัสกับสิ่งต่างๆให้หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดบ้าน รถยนต์ให้สะอาดโล่งอยู่เสมอ - ลด หากไม่จำเป็นให้งดไปในที่สาธารณะหรือชุมชน ลดกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก ลดการแพร่เชื้อ หากเป็นหวัดหรือตัวร้อนให้พักอยู่ที่บ้าน หรือรีบไปพบแพทย์ กรมกิจการเด็กและเยาวชน

30 มี.ค. 2563 : “ห่วงใยเด็กและเยาวชนไทย”

เราจะผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ เลี่ยงการสัมผัสใบหน้า และเว้นระยะห่างระหว่างกัน “ห่วงใยเด็กและเยาวชนไทย” ด้วยความห่วงใย กรมกิจการเด็กและเยาวชน


เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ