รวมลิงค์ตัวช่วยเหลือการเข้าถึงเว็บไซต์

กรมกิจการเด็กและเยาวชนได้กำหนดใช้มาตรการทำงานที่บ้าน (Work from Home) เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ 1 - 15 สิงหาคม 2564 มีผลให้การติดต่อราชการกับกรมกิจการเด็กและเยาวชนอาจไม่สะดวกเท่าที่ควร จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย
เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
กฏหมาย ระเบียบ
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ
หน้าแรก » กิจกรรม ดย.

กิจกรรม ดย.

25 ก.พ. 2564 : เรียนรู้และเข้าใจ เด็กสมาธิสั้น

พัฒนาการตามช่วงวัยของเด็กเป็นเรื่องที่พ่อแม่ไม่ควรมองข้ามนะคะ !!! “สมาธิสั้น” เป็นโรคพัฒนาการทางสมองที่เกี่ยวข้องกับความสามารถในการควบคุมตนเองล่าช้ากว่าเด็กวัยเดียวกันค่ะ ซึ่งส่งผลกระทบถึงการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เต็มศักยภาพ DCY มีเทคนิคในการสังเกตอาการ และวิธีดูแลเด็กสมาธิสั้นมาฝากกันค่ะ

25 ก.พ. 2564 : กรมกิจการเด็กและเยาวชน ตัดสินภาพวาด 1,900 กว่าผลงาน หัวข้อ “สำนึกรักแผ่นดิน” ใน 5 จังหวัดชายแดนใต้

กรมกิจการเด็กและเยาวชน ตัดสินภาพวาด 1,900 กว่าผลงาน หัวข้อ “สำนึกรักแผ่นดิน” ใน 5 จังหวัดชายแดนใต้

24 ก.พ. 2564 : ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองโครงการที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนคุ้มครองเด็ก ครั้งที่ 1

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองโครงการที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนคุ้มครองเด็ก ครั้งที่ 1/2564

23 ก.พ. 2564 : "หมั่นเติมความรัก" ความอบอุ่น ความห่วงใย

เพราะบ้านคือหัวใจของเด็ก ๆ พ่อแม่ ผู้ปกครองควรทำให้บรรยากาศในบ้านเต็มเปี่ยมด้วยความรักและความปลอดภัย สามารถเป็นที่พักพิงของเค้าได้ทั้งทางกายและใจค่ะ

21 ก.พ. 2564 : หน้าจอ กับ "เด็กแต่ละช่วงวัย"

การใช้สื่อดิจิตอลมีผลต่อพัฒนาการของเด็กอย่างมากนะคะ !!! ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คต่าง ๆ มาดูกันว่าการ มีวิธีดูแลเด็ก ๆ แต่ละช่วงวัยอย่างไร ในการใช้หน้าจอดิจิตอลค่ะ

20 ก.พ. 2564 : เช็ก 5 สัญญาณอันตราย ลูกเข้าใกล้ "พนันออนไลน์"

“พนันออนไลน์” ภัยจากโลกออนไลน์ ที่ผู้ปกครองต้องให้ความสำคัญ และคอยสังเกตพฤติกรรมของลูกรัก

19 ก.พ. 2564 : มาทำความรู้จัก พี่ตะวัน กับ น้องฟ้าใส Mascot DCY ข่าวเด่น

มาทำความรู้จัก พี่ตะวัน กับ น้องฟ้าใส กันดีกว่าค่ะ พี่ตะวัน และน้องฟ้าใส คือ สองสมาชิกแห่งบ้าน DCY

18 ก.พ. 2564 : ลดเวลาโซเชียล เพิ่มเวลาสุขให้ครอบครัว

โซเชียลมีเดียช่วยให้คนไกลได้พูดคุยเหมือนอยู่ใกล้กัน แต่ในบางครั้งกลับทำให้เราหลงลืมคนใกล้ตัวไป เพราะมัวแต่ไปสนใจสิ่งที่อยู่ในโลกออนไลน์18 ก.พ. 2564 : การอบรมเสริมสร้างความรู้ การดำเนินงานตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

การอบรมเสริมสร้างความรู้ การดำเนินงานตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

16 ก.พ. 2564 : PM 2.5 ฝุ่นจิ๋วตัวร้ายอันตรายต่อเด็ก

เด็กเล็กมีระบบร่างกายที่ไม่สามารถป้องกันฝุ่นได้เท่ากับผู้ใหญ่ หากได้รับฝุ่น PM 2.5 เข้าไป อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายที่รุนแรงได้

10 ก.พ. 2564 : การบูรณาการขับเคลื่อนการพัฒนาเด็กปฐมวัย 4 กระทรวง

การมอบนโยบายการขับเคลื่อนการพัฒนาเด็กปฐมวัยสู่การปฏิบัติ ภายใต้กรอบการบูรณาการความร่วมมือกลุ่มเด็กปฐมวัย 4 กระทรวง ปี 2564

10 ก.พ. 2564 : กรณีศึกษาสังขละบุรี ด้านการเลี้ยงดูทดแทน

กรณีศึกษาสังขละบุรี ด้านการเลี้ยงดูทดแทน

9 ก.พ. 2564 : พัฒนามาตรฐานการเลี้ยงดูทดแทนในบริบท 5 จังหวัดชายแดนใต้

พัฒนามาตรฐานการเลี้ยงดูทดแทนในบริบท 5 จังหวัดชายแดนใต้ วันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการกรมกิจการเด็กและเยาวชน ชั้น 3 อาคาร 3 ชั้น กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดย กรมกิจการเด็กและเยาวชน จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนามาตรฐานการเลี้ยงดูทดแทนในบริบท 5 จังหวัดชายแดนใต้ (จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดนราธิวาส จังหวัด สงขลา จังหวัดสตูล) ผ่านระบบประชุมทางไกล ZOOM Cloud meeting เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนามาตรฐา

8 ก.พ. 2564 : เรียนรู้ เติบโต รู้ทันลูก ในยุคไซเบอร์

เพราะโลกก้าวไกล หลากหลายเทคโนโลยีที่เข้ามา เมื่อเลือกที่จะให้เรียนรู้ ก็ต้องก้าวให้นำเทคโนโลยี และใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งตัวลูกน้อย และตัวคุณเอง "เรียนรู้ เติบโต รู้ทันลูก ในยุคไซเบอร์ ฉบับพ่อและแม่ยุคใหม่กันค่ะ"

6 ก.พ. 2564 : 6 กิจกรรมทำที่บ้านกับลูก ๆ สนุก&เสริมทักษะ

มาเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ใช้เวลานี้เพื่อสานสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน เพื่อป้องกันไวรัส Covid-19 พัฒนาสมอง เสริมพัฒนาการ และการเรียนรู้ของเด็ก ๆ กันค่ะ


เกี่ยวกับเรา
หน่วยงานภายใน
ข่าวประชาสัมพันธ์
บริการ